Góc Học Tập UEH
Công khai group · 11.084 thành viên
Tham gia nhóm
Góc Học Tập UEH là nơi học tập, trao đổi, thi cử, hẹn hò... của các thần dân UEH.
 

Thư chúc mừng của Hiệu trưởng gửi Tân Sinh viên Khóa 40 UEH

Thân ái gửi các Tân Sinh viên Khóa 40

Thầy rất vui mừng khi các em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Đây là niềm khát khao, là thành quả mong đợi của các em và của cả cha mẹ các em. Thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức của Trường, Thầy chúc mừng các em gia nhập vào đại gia đình Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (từ giờ trở đi chúng ta sẽ gọi tắt là UEH nhé).

Sau 12 năm học tập văn hóa với sự dìu dắt và truyền đạt những kiến thức quý báu cùa Thầy, Cô; sự chăm sóc, động viên, tạo điều kiện của gia đình, các em đã nỗ lực vượt bậc để bước chân vào một trường đại học có uy tín hàng đầu Việt Nam, ngôi trường mà các em mong ước bấy lâu nay. UEH là trường đại học công lập trọng điểm của quốc gia, là đơn vị Anh hùng Lao động. Từ khi thành lập (27.10.1976) đến nay, UEH đã đào tạo hàng trăm ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Thầy chúc mừng các em đã chọn cho mình một hướng đi đúng cho tương lai.

Hiệu trưởng

GS. TS. Nguyễn Đông Phong

Các em thân mến,

Nhớ lại ngày đầu tiên Thầy bước vào UEH, cũng bỡ ngỡ, lạ lẫm và đầy hoài bão như các em bây giờ. Thầy cùng các bạn tân sinh viên đến từ mọi miền đất nước tề tựu về ngôi trường thân yêu này; để rồi sau 4 năm miệt mài trên ghế giảng đường, những tân sinh viên ngày nào với hành trang tri thức vừa được trang bị ở giảng đường đại học đã tỏa đi muôn nơi, về những miền xa, những xí nghiệp, công trường, những nơi luôn cần sức trẻ để phát triển kinh tế, cùng xây dựng đất nước chúng ta ngày càng phát triển.

Các em cũng cần nhớ rằng, vào được đại học là hết sức khó khăn, nhưng vào đại học không phải là nấc thang cuối cùng, mà đó chỉ là sự khởi đầu cho một nấc thang mới, cam go, thử thách hơn, nhưng cũng đầy hứng khởi, đầy niềm tin cho những gì đẹp đẽ đang chờ phía trước. Tương lai của các em là tùy thuộc vào thái độ và hành động của các em. Trong thời gian qua, ở nhiều khóa trước cũng có một bộ phận nhỏ các tản sinh viên khi bước vào trường đầy tự hào, nhưng trong quá trình học tập lại thiếu sự rèn luyện, thiếu sự phấn đấu nên cuối cùng tụt hậu so với các bạn, thậm chí không thể tốt nghiệp ra trường. Đó là điều hết sức đáng tiếc và Thầy không mong mỏi điều đó xảy ra với các em.

Sinh viên UEH có truyền thống hiếu học, năng động và sáng tạo. Vì vậy, khi vào học tại UEH, các em phải tự tạo cho mình tư duy mới trong học tập, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt. Tự tìm tòi, tự nghiên cứu – thông qua sự giúp sức của Thầy Cô, bạn bè – là cách tốt nhất để các em tạo cho mình một hành trang đúng đắn bước vào tương lai. Các em cũng sẽ được giới thiệu về “Văn hóa UEH”, theo đó sinh viên UEH luôn thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo; cầu tiến, ham học hỏi; trung thực, thẳng thắn; có tư duy phản biện. Ngoài việc học ở lớp, các em cần tham gia sinh hoạt đoàn thể để rèn luyện cho mình kỹ năng sống, những điều cần thiết cho các nhà kinh tế, những doanh nhân năng động trong tương lai.

Cuối cùng, Thầy chúc các em có nhiều sức khỏe, nghị lực, niềm tin; học tập tốt, rèn luyện tốt để đạt được những thành công như bao thế hệ đàn anh đi trước, tự hào và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của UEH.

Thân ái.

Nguồn: Sổ tay Sinh viên Khóa 40 UEH


-->
Len dau trang