Góc Học Tập UEH
Công khai group · 11.084 thành viên
Tham gia nhóm
Góc Học Tập UEH là nơi học tập, trao đổi, thi cử, hẹn hò... của các thần dân UEH.
 

UEH vào Top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới

Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal vừa công bố Bảng xếp hạng thường niên 1000 trường kinh doanh tốt nhất đến từ 154 quốc gia trên thế giới.

Bảng xếp hạng Top 1000 trường kinh doanh được chia thành 5 nhóm:

– UNIVERSAL Business School (hạng 5 Palmes): 103 trường
– TOP Business School (hạng 4 Palmes): 190 trường
– EXCELLENT Business School (hạng 3 Palmes): 394 trường
– GOOD Business School (hạng 2 Palmes): 202 trường
– LOCAL Reference (hạng 1 Palmes): 93 trường
 

Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 3 đại diện lọt vào Top 1000, cả 3 đều thuộc nhóm 2 Palmes (nhóm trường kinh doanh TÔT – GOOD Business School) là: 

– Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Đứng thứ 14/202 trường hạng 2 Palmes. Tương đương vị trí 701 trong Top 1000.
– Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Đại học FPT: Đứng thứ 18/202 trường hạng 2 Palmes. Tương đương vị trí 705 trong Top 1000.
– CFVG – Trung tâm Pháp – Việt Đào tạo về quản lý: Đứng thứ 75/202 trường hạng 2 Palmes. Tương đương vị trí 762 trong Top 1000.

Theo Eduniversal, tại Việt Nam, kết quả tuyển sinh đại học được dựa theo điểm số mà thí sinh đạt được trong kỳ tuyển sinh. Sinh viên tốt nghiệp trung học cần đạt được điểm cao để thi đậu các trường đại học. 

Đảm bảo một suất học đại học được coi là bước tiến quan trọng dẫn bước đến sự nghiệp thành công trong tương lai, đặc biệt đối với những thí sinh đến từ nông thôn hoặc có gia cảnh khó khăn. Áp lực đặt lên vai các thí sinh do vậy còn rất lớn mặc dù đã có nhiều biện pháp giảm thiểu sự căng thẳng của kỳ thi lớn mang tầm quốc gia này.
 
Ước tính có 1 triệu học sinh dự thi đại học mỗi năm nhưng tỷ lệ đỗ chỉ là 20%. Hầu hết các đại học ở Việt Nam đều đào tạo cả Tiến sĩ (4 năm) và Thạc sĩ (2 năm). 
 
Ngoài các trường đại học, còn có các trường cao đẳng, trường nghệ thuật, các viện công nghệ, các trường trung học chuyên nghiệp và trường dạy nghề, cấp bằng hoặc chứng chỉ sau vài tháng đến 2 năm đào tạo.
 
Top 10 trường kinh doanh tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng của Eduniversal:
 
3 trường kinh doanh tốt nhất trong nhóm các quốc gia trong cùng khu vực với Việt Nam (Đông Á) là Trường kinh doanh NUS – Đại học Quốc gia Singapore; Đại học Quản lý Fudan của Trung Quốc và Trường kinh doanh HKUST – Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong. 
 
Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi ủy ban khoa học quốc tế phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia trên toàn cầu. 

Eduniversal được thành lập vào năm 1994, là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới.
 
Mục tiêu của Eduniversal giúp các sinh viên có cơ sở để lựa chọn các tổ chức giáo dục tốt nhất cho tương lai của mình ở bất cứ nơi nào; giúp các nhà tuyển dụng xác định được những tổ chức giáo dục tốt nhất – nơi có thể tìm kiếm các tài năng, hoặc gửi nhân viên đến đào tạo.


-->
Len dau trang