Góc Học Tập UEH
Công khai group · 11.084 thành viên
Tham gia nhóm
Góc Học Tập UEH là nơi học tập, trao đổi, thi cử, hẹn hò... của các thần dân UEH.
 

UEH 3 lần đầu bảng xếp hạng các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal vừa công bố bảng xếp hạng thường niên các trường đào tạo kinh doanh trên thế giới tại Hội nghị thường niên tại Boston (Hoa Kỳ). Theo bảng xếp hạng thì Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Minh – UEH đã liên tiếp 3 năm giành vị trí Trường Đào tạo Kinh doanh Tốt nhất Việt Nam.

dethiueh_le_tot_nghiep_ueh

Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi Hội đồng Khoa học Quốc tế phân tích hơn 4.000 trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia trên toàn cầu.

Danh sách trên được chia theo 5 xếp hạng, cụ thể:

– Hạng 1 Palmes (Cành cọ): Trường đào tạo kinh doanh có tầm ảnh hưởng trong nước đáng cân nhắc (100 trường)

– Hạng 2 Palmes: Trường đào tạo kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực (200 trường)

– Hạng 3 Palmes: Trường đào tạo kinh doanh xuất sắc có tầm ảnh hưởng quốc tế (400 trường)

– Hạng 4 Palmes: Top các trường kinh doanh có ảnh hưởng đáng ghi nhận ở tầm quốc tế (200 trường)

– Hạng 5 Palmes: Các trường kinh doanh có ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cầu (100 trường)

Trong danh sách trên, Việt Nam có 3 đại diện lọt vào với xếp hạng 2 Palms – thứ hạng của những trường đào tạo kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

XEM THÊM

UEH giữ vững vị trí trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Vừa qua, tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal công bố top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu tại Việt Nam, theo sau đó là CFVG – Trung tâm Pháp – Việt đào tạo về quản lý, Viện Đào tạo Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT.

1. Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh – UEH

Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh – UEH tiếp tục đứng đầu danh sách các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Thành lập từ năm 1976, đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận.

2. Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT

vien_quan_tri_kinh_doanh_fsb

Viện Quản trị Kinh doanh FSB có 20 năm kinh nghiệm đào tạo doanh nghiệp, 15 năm đào tạo cao học MBA, với hàng ngàn cựu học viên đang nắm giữ những trọng trách trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Năm 2014, Viện Quản trị Kinh doanh FSB nằm ở vị trí thứ 3 trong số ba trường Đại học được xếp hạng là trường kinh doanh tốt nhất của Việt Nam. Năm nay, với sự đẩy mạnh các chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và hợp tác quốc tế, FSB đã vươn lên vị trí thứ 2, sau Đại học Kinh tế TP HCM.

FSB có 200 nội dung đào tạo và tư vấn nâng cao kỹ năng quản lý, kỹ năng chuyên môn và bồi dưỡng các kỹ năng mềm, được thiết kế riêng cho đối tượng lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, trung và cán bộ nguồn (MBA, DAS, PGM, CCO, CFO, CPO, CHRO, SMM, CEO, MiniMBA …) và hoạt động hợp tác với mạng lưới hơn 50 trường kinh doanh trên thế giới.

3. Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp – Việt CFVG.

trung_tam_dao_tao_kinh_doanh_phap_viet_cfgv

CFVG là kết quả của sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp, và do Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris Ile de France (CCIP) triển khai thực hiện tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

CFVG cung cấp cho các nhà quản lý trẻ Việt Nam cơ hội tiếp cận các cơ sở đào tạo hàng đầu của Pháp trong các lĩnh vực Quản trị, Tài chính và Marketing với 4 chương trình: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) – bằng do hai phía Việt Nam và Pháp đồng cấp, Thạc sĩ Kinh tế Tài chính và Ngân hàng (MEBF) -bằng do hai trường ESCP Europe và Paris Dauphine đồng cấp, Thạc sĩ Marketing, Bán hàng và Dịch vụ (MMSS) – bằng do hai trường IAE Paris I Sorbonne và ESCP Europe đồng cấp và Tiến sĩ Quản Trị (PhD). Ngoài ra, CFVG cũng cung cấp các chương trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

UEH_3_nam_giu_vung_truong_dao_tao_kinh_doanh_nhat_viet_nam

Danh sách trên được Hội đồng Khoa học Quốc tế đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí định tính như: mức độ ảnh hưởng trên tầm quốc tế của từng trường thông quan công trình nghiên cứu, hợp tác quốc tế, phiếu bầu của các Hiệu trưởng trường kinh doanh, đánh giá của giảng viên, học viên, cựu học viên và người sử dụng lao động…

Ngoài ra, Hội đồng còn xét theo các tiêu chí định lượng như chi tiêu quốc gia/người dành cho giáo dục, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP)/người, quy mô dân số, số lượng các sinh viên được đào tạo cấp cao hơn.

Cùng hạng với các trường đào tạo kinh doanh của Việt Nam là một số trường lớn trên thế giới như: Trường Kinh doanh ĐH California at Long Beach, ĐH California at Chico (Hoa Kỳ), Trường Kinh doanh ĐH James Cook (Úc), Trường kinh doanh Đại học Rikkyo (Nhật), Trường kinh tế ĐH Lille 1 (Pháp), Trường kinh doanh Aberdeen & Trường kinh doanh ĐH Gloucestershire (Anh).

Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới được thành lập vào năm 1994 với mục tiêu của Eduniversal giúp các sinh viên có cơ sở để lựa chọn các tổ chức giáo dục tốt nhất cho tương lai của mình trên nguyên tắc: khách quan, nhiều chiều, xác thưc.

Hệ thống này còn giúp các nhà tuyển dụng xác định được những tổ chức giáo dục tốt nhất – nơi có thể tìm kiếm các tài năng, hoặc gửi nhân viên đến đào tạo; hỗ trợ các giảng viên mở rộng quan hệ và nâng cao kỹ năng chuyên môn; giúp các tổ chức giáo dục có thể tìm hiểu, đánh giá các đối tác quốc tế để hợp tác cùng phát triển.

Theo Bảo Bảo – Tri thức trẻ


-->
Len dau trang