Góc Học Tập UEH
Công khai group · 11.084 thành viên
Tham gia nhóm
Góc Học Tập UEH là nơi học tập, trao đổi, thi cử, hẹn hò... của các thần dân UEH.
 

10 điều đến chết không quên mang tên Quân sự

Dưới đây là 10 điều đáng nhớ về kỳ học Quân sự – Một thời để nhớ, một thời để thương. Mong là những ai đọc bài này sẽ được sống lại những ký ức quân sự, những ai chưa đi sẽ lên tinh thần có một mùa quân sự đáng nhớ. Kan – Đề thi UEH xin gửi đến những ai đã, đang và sẽ học Quân sự – hai tiếng thân thương.

Nguồn ảnh: Đề thi UEH và UEHer

1. Hội chứng sợ còi chuông

Những chiến sĩ ở nội trú ở Khu Quân sự chắn hẳn sẽ không bao giờ quên cái còi báo thức đáng ghét đó. Có thể nó sẽ là một còi chuông báo thức bình thường thậm chí là dễ thương nếu như nó không “phá” giấc ngủ ngàn vàng ít ỏi của các “cô cậu ấm” thường ngày 8, 9 giờ sáng mới dậy giờ 5h30 phải lôi thân đi tập thể dục. Nó làm bao chiến sĩ mắc hội chứng bệnh lạ không thuốc chữa nhiều người bị nhất đó là hội chứng sợ còi chuông.

Đề thi UEH xin gửi đến bạn đọc tiếng còi chuông này. 

2. Trốn thể dục buổi sáng

5h30 mắt mở chưa lên mà phải lôi mình ra quơ quơ giữa sân tập nếu không muốn thầy quản lý gõ cửa và cho một “phiếu bé ngoan”. Các chiến sĩ dù không thích lắm nhưng cũng phải lết xác ra tập. Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn, trốn tập thể dục là chuyện thường ở huyện bằng cách chủ động nhận dọn dẹp vệ sinh hoặc trốn sau cánh cửa vào phòng vệ sinh sau màn kiểm tra “đập cửa bạo lực” của mấy thầy.

3. Cái này có phải cho người ăn không vậy?

Đó là một câu nói mà tui được nghe được từ một bạn nữ trong căn tin quân sự. Dù có hơi quá nhưng nó cũng nói lên cái sự thật về đồ ăn trong này. Cơm khô, cứng, cháy, khê, canh đại dương, thực phẩm không tươi, không ngon… là những ngôn từ miêu tả đồ ăn nơi đây. Không biết mấy năm gần đây có cải tiến đảm bảo không chứ hồi xửa hồi xưa là như thế, bữa tệ bữa được. Các đồ ăn vặt khác như chè, sương sáo, kem, bánh… cũng khá ngon nhưng mỗi món cơm là có phần hơi tệ, chắc có lẽ phù hợp với giá 12k, 15k. Có 2 căn tin và 2 căn tin cách nấu rất khác nhau, các chiến sĩ nên trải nghiệm cả 2 căn tin để có đảm bảo cho cái lưỡi và cái bụng đang đói sau buổi ngủ trong lớp.

4. Đồ cấm cứu đói

Chắc có lẽ nhiều chiến sĩ chết đói nếu không có mì ăn liền. Mì ăn liền không cấm nhưng bình đun nước siêu tốc lại cấm. Đó mới là vấn đề. Đồ cấm nhưng đa số các phòng đều thủ sẳn một cái. Hễ đói là quất ngay: Vài gói mì, đũa chén thủ sẳn, đóng cửa và quất… Một cảm giác thật tuyệt vời.

5. Ngủ trong mùa lũ

Các thầy khi đến lớp đều mang theo những bài ru rất tuyệt vời. Nó tự nhiên và có tác dụng hơn cả thuốc ngủ. Và khi được khảo sát thì những giấc ngủ ngon thường đến từ lớp học. Các thầy không thích điều này. Để đối phó với những bài ru khó thì các chiến sĩ ngủ đủ tư thể đủ kiểu… lựa chọn vị trí ngồi, ngủ che sách, ngủ công khai.

6. Án kia ngươi ở trên tường – Nhìn được án ấy chắc đường qua môn

Những sư huynh sư tỷ đã góp phần giúp đàn em qua môn (học phần) khi đã “chạm trổ” lên tường, bàn những đáp án cho những câu hỏi trúng tủ.

7. Lời nguyền tình yêu

Học quân sự là cơ hội để biết bao nhiêu cặp đôi hình thành. Được sống chung, đi chơi, chạm mặt chung dễ dàng nảy sinh tình cảm. Các chiến sĩ hãy mạnh dạn “phát tín hiệu” để hết mùa này có gấu ôm. Có một lời nguyền như thế này các chiến sĩ hãy kiểm nghiệm “Nếu đi học quân sự xong mà chưa có đôi có cặp thì xác định ế luôn 4 năm đại học”.

8. Ở dơ sống lâu

Có 2 bộ quân phục để thay đổi lẫn nhau mà phải mặc cả ngày, triêu tập gấp nên việc việc ở dơ là chuyện thường ngày. Ngày nắng còn đỡ, ngày mưa thì… Chưa kể đến những chuyện quân phục “không cánh mà bay” lẻ tẻ đơn bóng 1 chiếc. Rồi thì đến mất nước, cúp nước. Những bạn ở tầng 3 trở lên thì mất nước thường xuyên, lý do nước không lên nổi.

9. Cà kê dê ngỗng

Sau khi kết thúc buổi học và duyệt binh lúc 16h30 thì các chiến sĩ có nguyên buổi chiều tối mà rảnh rổi. Hết thể thao đá bóng, cầu long, chạy bộ, rồi bài bạc tiến lên cá ngựa, xúc sắc, lô tô các kiểu thì hát hò, trò chơi tập thể rồng rắn lên mây, rượt bắt, chơi vòng tròn, đi dạo, hát hò… Rồi những lúc tụi con trai chạy qua phòng con gái ngủ và tụi con gái cũng đáp trả cùng nhau kể chuyện ma, tám… Chuyện chơi thân sau khi học quân sự là điều không khó. Quân sự mang lại nhiều kỷ niệm và mối quan hệ tốt đẹp.

10. Nổi loạn

Những ngày cuối cùng sắp rời xa khiến lòng ai cũng bồi hồi, không muốn rời xa và muốn thêm nhiều kỷ niệm nơi đây. Nào là phá hàng trăm nội quy, phá kỷ luật đủ thứ đến mức liên kết nổi loạn khiến các thầy điên máu. Đêm cuối là một trong đêm đáng nhớ nhất khi mà tụi sinh viên nổi loạn đủ kiểu nào là thức không ngủ, chạy tán loạn khắp ký túc xá lúc 1h 2h sáng, nào là la thất thanh, chạy nát vườn cây… Đêm cuối thì không để phí những ai chưa học thì ráng có một đêm cuối để đời.

Kan – Đề thi UEH


-->
Len dau trang